Saturday, 19/09/2020 - 23:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Yên Lãng 2 - Hotline: 0869.543.827

LIÊN HOAN TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON NĂM HỌC 2019-2020

Căn cứ Chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội TH Yên Lãng II năm học 2019-2020; Liên đội Trường TH Yên Lãng II tổ chức Liên hoan tuyên truyền măng non về phòng chống tai nạn thương tích, an toàn giao thông, phòng chống đuối nước, ngộ độc thực phẩm, xâm hại tình dục trẻ em và tuyên truyền Luật trẻ em 2016... Trước khi các em về nghỉ hè sáng ngày 6/7/2020 Liên đội Trường TH Yên Lãng II tổ chức Liên hoan tuyên truyền măng non.

Liên hoan tuyên truyền măng non là sân chơi lành mạnh, giúp các em đội viên, nhi đồng được giao lưu, thể hiện năng khiếu nghệ thuật của mình cũng như sự quan tâm của thiếu nhi đối với môi trường xung quanh nơi các em sống, học tập và cùng vui chơi.

Về dự và chỉ đạo Liên hoan có cô Ninh Thị Hà bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và có sự hiện diện của 355 em Đội viên, nhi đồng.

Thông qua liên hoan truyền tải được thông điệp của đội viên, nhi đồng chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp cách làm sáng tạo kêu gọi hành động của toàn xã hội phòng chống tai nạn thương tích, an toàn giao thông, phòng chống đuối nước, ngộ độc thực phẩm, xâm hại tình dục trẻ em và tuyên truyền Luật trẻ em 2016 tạo môi trường học tập, vui chơi và sinh sống an toàn, lành mạnh cho đội viên, nhi đồng trong Liên đội. Nâng cao hiệu quả hoạt động của các Đội tuyên truyền măng non của Liên đội, giúp các em phát huy năng khiếu, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thu hút đông đảo đội viên, nhi đồng tham gia, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các em trong liên đội. đồng thời cũng trang bị cho mình một số kĩ năng để phòng tránh những tai nạn rủi ro trong cuộc sống hàng ngày.

Liên hoan được tổ chức với nhiều hình thức sinh động như: tuyên truyền miệng, dùng hình ảnh trực quan lồng ghép vào tiểu phẩm, vẽ tranh về các chủ đề như: phòng chống tai nạn thương tích, an toàn giao thông, phòng chống đuối nước, ngộ độc thực phẩm, xâm hại tình dục trẻ em và tuyên truyền Luật trẻ em 2016.

* Mỗi khối lớp sẽ có những chủ đề phù hợp như:

Khối 5: Vẽ tranh tuyên truyền về phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em

Khối 4: Vẽ tranh tuyên truyền về phòng tránh đuối nước.

Khối 3: Vẽ tranh tuyên truyền về An toàn giao thông.

Khối 2: Vẽ tranh tuyên truyền về phòng tránh tai nạn thương tích.

Khối 1: vẽ tranh tuyên truyền về phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

* Kết thúc ngày hội Liên đội đã tuyên truyền để phối họp với phụ huynh trong dịp các con nghỉ hè. Ngày hè các con thường hay nghịch ngợm và tình trạng xảy ra tai nạn thương tích nhiều nhất như Đuối nước, tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm, xâm hại tình dục vì vậy rất mong các bậc phụ huynh quan tâm, có biện pháp phòng ngừa, bảo vệ để đảm bảo an toàn cho con em mình và các thầy cô giáo trong cũng rất mong các em hãy có kĩ năng tự bảo vệ chính bản thân mình khỏi những tai nạn này. Nếu trong dịp nghỉ hè hay trong cuộc sống hàng ngày các em cảm thấy mất an toàn đối với bản thân thì các em hãy gọi đến đầu dây 18008080 (Tổng đài tư vấn) hay đầu dây 111 (trung ương) 2 số máy này sẽ trực 24/24h 

* Chia sẻ bí mật trong nhà

Chúng ta là một gia đình

Cùng nhau giữ trọn niềm tin trong nhà

Bí mật, lo lắng nói ra

Để mọi người biết mới là an vui

KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN

- Bảo vệ trẻ em sống an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của cha mẹ và các thành viên gia đình!

        - Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số!

        - Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau!

        - Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em!

        - Hãy gọi 111 để bảo vệ trẻ em!

Kết thúc Liên hoan liên đội đã trao 5 giải A và 7 giải B tổng giá trị giải thưởng là: 1.060.000 đồng

Một số hình ảnh của Liên hoan TTMN. 

 

Khối 3 với chủ đề TT An toàn giao thông

 

Khối 4 với chủ đề TT Phòng chống đuối nước

Khối 5 với chủ đề Phòng chống xâm hại tình dục

 

 

Tin, bài và hình ảnh: Trần Thị Kim Dung

Tác giả: Trần Thị Kim Dung
Nguồn: Hoạt động Đội
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 48
Tháng 09 : 498
Năm 2020 : 12.362