Saturday, 19/09/2020 - 22:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Yên Lãng 2 - Hotline: 0869.543.827

LỄ TUYÊN DƯƠNG CHÁU NGOAN BÁC HỒ NĂM HỌC 2019-2020

Cháu ngoan Bác Hồ là một danh hiệu vinh dự ở Việt Nam do Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tặng cho các cá nhân là học sinh có thành tích học tập và rèn luyện đạo đức tốt.

Thực hiện công văn Số: 05 - CV/HĐĐ ngày 20 tháng 6 năm 2020 “V/v tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020”

Mục đích của chương trình nhằm tuyên dương thành tích các gương Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia công tác Đội giai đoạn 2015-2020, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” gắn với kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu.

Đại hội, bên cạnh đó, góp phần khẳng định vị trí của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong việc chăm sóc, bảo vệ, giáo dục, rèn luyện đội viên; thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh.

Lúc sinh thời Bác Hồ của chúng ta có muôn vàn nỗi lo, có triệu niềm thương nhớ, nhưng yêu thương nhất vẫn là thế hệ măng non. Hôm nay Bác đã đi xa nhung vẫn còn đây tấm lòng người , với vô vàn yêu thương gửi lại. Năm điều Bác Hồ dạy chân trời mơ ước. Nào các bạn hãy nguyện làm con ngon, trò giỏi, xứng cháu Bác Hồ như lòng Bác hằng mong.

Ai yêu nhi đồng bằng bác Hồ Chí Minh

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng...

Bác Hồ vị cha già của dân tộc, Người đã có nhiều cống hiến, hy sinh chọn đời mình cho độc lập dân tộc của tổ Quốc, hạnh phúc của nhân dân, sinh thời dù bận trăm công nghìn việc, Bác Hồ vẫn luôn quan tâm đến thiếu niên nhi đồng, Bác luôn là nguồn cổ vũ, động viên trong mỗi việc làm, trong từng bài học, chắp cánh cho những ước mơ cao đẹp cho mỗi thiếu nhi Việt Nam, với mỗi chúng ta 2 tiếng Bác Hồ thật thiêng liêng, vinh dự và tự hào, Bác luôn dành tình cảm cho thiếu niên nhi đồng, để tỏ lòng kính yêu và biết ơn Bác Hồ, thiếu nhi Việt Nam thế hệ nối tiếp thế hệ đã luôn cố gắng thi đua lập thành tích để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ đúng với lời căn dặn của Bác: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” từ đó chúng ta đã góp một phần nhỏ bé vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước

Được sự chỉ đạo của Ban chấp hành đoàn xã và Ban giám hiệu nhà trường. Hôm nay 6/7/2020 Liên đội trường tiểu học Yên Lãng II đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ về dự và chỉ đạo Đại Hội có cô Ninh Thị Hà bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và có sự hiện diện của 353 em Đội viên, nhi đồng. Đại hội là dịp để Liên đội báo cáo những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua đồng thời cũng là dịp để tuyên dương những cá nhân tiêu biểu, suất xắc. Trong đại hội các bạn đội viên, nhi đồng hiểu sâu sắc hơn về tình cảm, sự quan tâm của Bác Hồ đối với thiếu niên nhi đồng từ đó các em xác định được mục tiêu trong học tập rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ chủ nhân của đất nước. Trong buổi lễ Liên đội đã tuyên dương 353 bạn thiếu nhi tiêu biểu đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

Một số hình ảnh của Lễ tuyên dương

Tin, bài hình ảnh: Trần Thị Kim Dung

Tác giả: Trần Thị Kim Dung
Nguồn: Hoạt động Đội
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 48
Tháng 09 : 496
Năm 2020 : 12.360