Saturday, 19/09/2020 - 22:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Yên Lãng 2 - Hotline: 0869.543.827

CHĂM SÓC CÔNG TRÌNH MĂNG NON NĂM HỌC 2020-2021

Chăm sóc công trình măng non và vệ sinh môi trường góp phần tạo nên khuôn viên trường xanh - sạch - đẹp là một trong những việc làm thường xuyên, hang tuần của thiếu nhi Liên đội Tiểu học Yên Lãng II duy trì trong suốt những năm qua.

Ai ai trong mỗi chúng ta đề mong muốn được học tập trong một môi trường Xanh - Sạch- Đẹp- An toàn. Trường học Xanh - Sạch - Đẹp tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi, an toàn, thú vị, hấp dẫn đối với chúng ta, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Trường học Xanh - sạch - Đẹp còn có ý nghĩa giáo dục mỗi chúng ta ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường. Vậy để trường lớp Xanh - Sạch - Đẹp và An toàn thì không ai khác mỗi học sinh chúng ta phải chung tay để cùng bảo vệ và chăm sóc.

- Ngay từ đầu năm học Liên đội đã xây dựng kế hoạch chăm sóc công trình măng non, bồn hoa cây cảnh với những nội dung như sau:

- Tuyên truyền tới các em giá trị của việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, qua đó tác động tinh thần và ý thức tích cực của các em trong việc bảo vệ và chăm sóc các công trình măng non của nhà trường.

- Số công trình măng non: 11 công trình chia đều cho 11 lớp học .

- Phân công cụ thể từng công trình măng non cho các lớp (Có tên biển lớp chăm sóc công trình măng non kèm theo).

- Phân công lịch chăm sóc công trình măng non vào các buổi sáng đầu giờ hàng ngày trong tuần.

- Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp quản lí học sinh trong các buổi chăm sóc công trình măng non như: quét dọn, trồng cây, tưới cây, nhặt lá …….

- Tổ chức dọn vệ sinh, cắt cỏ và trồng hoa, cây cảnh quanh khu vực phân công, xây dựng cảnh quan sạch , đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh chăm sóc công trình măng non của Liên đội

Tin, bài hình ảnh: Trần Thị Kim Dung

Tác giả: Trần Thị Kim Dung
Nguồn: Hoạt động Đội
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 48
Tháng 09 : 497
Năm 2020 : 12.361