Tuesday, 29/09/2020 - 22:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Yên Lãng 2 - Hotline: 0869.543.827

CHƯƠNG TRÌNH KĨ NĂNG SỐNG VỚI CHUYÊN ĐỀ "TRI ÂN THẦY CÔ - NGƯỜI LÁI ĐÒ"

- Chương trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho học sinh nhà trường được tham gia trải nghiệm văn hoá của đất nước, dân tộc.

- Giúp học sinh nhận biết, nhận diện kĩ năng – giá trị về lòng biết ơn, sự tri ân.

- Đây là hoạt động mang ý nghĩa giúp học sinh có thêm hiểu biết về văn hoá dân tộc, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết giữa học sinh với nhau.

- Thể hiện hoạt động giáo dục gắn với nhu cầu thực tiễn của học sinh và xã hội.

- Chương trình tổ chức đảm bảo an toàn, phát huy tinh thần đoàn kết, tính cộng đồng.

- Ngoài sự tham gia cổ vũ của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường, chương trình còn hướng đến sự tham gia đông đảo của phụ huynh học sinh và sự hỗ trợ, đồng hành của các ban ngành.

Hằng năm, cứ mỗi khi gió heo may về với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với biết bao thương nhớ, bồi hồi bao nỗi niềm xao xuyến. “Thầy, cô” - chỉ hai tiếng ấy mà sao thiêng liêng và cao quý.  Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò gìn giữ và phát huy.

          “Cha mẹ cho ta hình hài, thầy cô cho ta tri thức”

Quả đúng như vậy, công lao của thầy, cô to lớn đến nhường nào và cũng chẳng có gì sánh bằng. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió, dòng sông ấy vẫn đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc. Để làm tròn sứ mệnh cao cả của mình “người đưa đò” phải cố giữ làm sao cho đò được vững chắc. Bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng. Họ là những người thầy, người cô rất mực khả kính, những người dành cả cuộc đời mình tận tuỵ, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời. Tôi rất tâm đắc với câu nói của một nhà tư tưởng: “Nếu người kỹ sư vui nhìn thấy cây cầu mà vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn cánh đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên lại vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên”.

“Tri ân” chỉ với hai chữ ngắn gọn ấy nhưng lại chứa đựng bao nhiêu tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng mà biết bao thế hệ học sinh muốn gửi đến người thầy, người cô đang ngày ngày miệt mài bên những trang giáo án thắp sáng ước mơ, hoài bão vì những thế hệ học sinh. Có lẽ suốt cả cuộc đời này, chúng ta cũng không thể nào đền đáp được những công ơn ấy.

Với ý nghĩa đó, hôm nay ngày 18/11/2019, Trường Tiểu học Yên Lãng II đã phối hợp với Trung tâm Kỹ năng sống Sudulki Edu tổ chức buổi giáo dục Kỹ năng sống cho học sinh với chuyên đề “Thầy, cô – người lái đò”.

          Về dự với ngày Hội có Ông Nông Hồng Đại Trưởng ban đại diện HCM cùng các ông bà trong ban đại diện HCM học sinh và đông đảo các phụ huynh.

          Các thầy cô là giảng viên, GV của Trung tâm Kỹ năng sống Sudulki Edu

          Các thầy cô giáo trong BGH nhà trường và toàn thể các thầy cô giáo của nhà trường và 353 em học sinh.

          Chương trình diễn ra trong bầu không khí vui tươi phấn khởi của cả thầy và trò nhà trường, qua ngày hội này các em đã gửi những lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô của mình.

Cô Ninh Thị Hà BT chi bộ-HT nhà trường phát biểu khai mạc

 

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh khối 2 trường Tiểu học Yên Lãng II

                                                   Tiết mục văn nghệ của các em học sinh lớp 1B trường Tiểu học Yên Lãng II

 

Thầy giáo của TT lên lớp với các em

Em Nguyễn Khánh Chi - HS lớp 1B trong phần thi Rung chuông vàng với câu hỏi và đáp án các em chưa biết viết nhưng các em đã biết dùng hình ảnh thay cho câu trả lời của BTC

Câu trả lời bằng hình ảnh rất ngộ nghĩnh của các em học sinh lớp 1B.

Các em học sinh khối 1, 2 tham gia trò chơi lớn

Ảnh, tin, bàii: Trần Thị Kim Dung

Tác giả: Trần Thị Kim Dung
Nguồn: Hoạt động Đội
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 21
Tháng 09 : 750
Năm 2020 : 12.614